Mâm cúng thôi nôi bé trai, bé gái Đà Nẵng giá rẻ

mam-cung-thoi-noi-da-nang

Bạn đang có nhu cầu đặt mâm cúng thôi nôi Đà Nẵng. Heo Sữa Đại Long là đơn vị chuyên cũng cấp mâm cúng thôi nôi cho bé trai, bé gái tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ được nhiều khách hàng tin tưởng.

Đặt mâm cúng thôi nôi Đà Nẵng

Thời đại công nghệ 4.0 chỉ một cú click chuột bạn đã có ngay cho gia đình mình những tiện ích không ngờ. Không phải tất bật đi chợ đông đúc, siêu thị náo nhiệt sắm từng món đồ lỉnh khỉnh, mang vác về nhà thật là tốn nhiều công sức ở thời buổi hiện đại này. Mọi chuyện trở nên rất đơn giản bạn chỉ cần ở yên một chỗ mọi việc khác Đồ Cúng Việt sẽ lo giúp bạn có ngay một mâm cúng tươm tất, hoàn mỹ đến bất ngờ. Tại sao bạn không thử tiếp cận những điều mới mẻ xung quanh mình? Cùng tìm hiểu nhé.

mâm-cúng-thôi-nôi-đà-nẵng (5)

Ý NGHĨA CỦA LỄ CÚNG THÔI NÔI BÉ TRAI

Lễ cúng thôi nôi bé trai là một tín ngưỡng dân gian trong phong tục tập quán của người Việt Nam được ông bà ta để lại cho con cháu kế thừa và tiếp tục phát huy. Đây là dịp để bày tỏ lòng thành kính biết ơn các vị Thần linh đã mang con đến với gia đình vì con cái là lộc trời ban, là tài sản quý giá nhất và là niềm hạnh phúc, niềm động viên vô cùng lớn dành cho ba mẹ. Việc bày một mâm lễ đầy đủ, trang trọng dâng lên trước án mong các ngài chứng giám lòng thành, hưởng thụ lễ vật cảm tạ của gia đình và mong được sự phù trợ của ơn trên là một việc rất quan trọng và có ý nghĩa vô cùng to lớn.

mâm-cúng-thôi-nôi-đà-nẵng (4)

CÁCH TÍNH NGÀY CÚNG THÔI NÔI BÉ TRAI

Theo quan niệm dân gian, đối với ngày cúng thôi nôi cho bé trai là theo lịch âm nhưng sẽ làm sụt đi một ngày.
 
Ví dụ: bé sinh vào ngày 15/8 âm lịch, các mẹ sẽ làm mâm cúng thôi nôi vào ngày 14/8 âm lịch.
 
Tuy nhiên, ngày nay cách tính ngày cúng thôi nôi đơn giản hơn, các bậc phụ huynh thường làm mâm cúng thôi nôi cho bé trai vào ngày dương lịch, đúng vào ngày sinh nhật của bé.
 
Ví dụ: Bé trai sinh ngày 3/8/2018 dương lịch thì có thể làm thôi nôi cho bé vào ngày 3/9/2020.
mâm-cúng-thôi-nôi-đà-nẵng (3)

MÂM CÚNG THÔI NÔI BÉ TRAI GỒM NHỮNG GÌ?

Giới thiệu về 12 Mụ bà và 3 Đức ông trong tín ngưỡng người Việt

Làm lễ thôi nôi cho bé trai, ngoài việc chuẩn bị mâm cúng gia tiên, mâm cúng thần tài, mâm cúng ông táo, bạn còn phải chuẩn bị mâm lễ vật cúng kính 12 Mụ bà, 1 bà chúa và  một mâm cúng kính 3 Đức ông. Sau đây là danh sách 12 Mụ bà sẽ luân phiên lo việc thai sản trong 12 năm cho bé và bà mỗi sẽ kim một việc trong sinh nở giáo dưỡng

Ngoài ra, còn có 3 Đức ông  đó là Thánh sư, Tổ sư và Tiên sư với chức năng truyền dạy nghề nghiệp cho bé trong tương lai (không phải 13 đức thầy).

mâm-cúng-thôi-nôi-đà-nẵng (2)

Mâm lễ vật cúng 12 Mụ bà và Đức ông

Theo quan niệm dân gian của người Việt, đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà Chúa đầu thai) và Tiên Mụ mà trực tiếp là 12 bộ Tiên Nương (12 Bà Mụ) nặn ra ban cho. Vì thế, một mâm lễ cúng thôi nôi được chuẩn bị chu đáo là để cảm ơn các vị Đại Tiên cùng với mong muốn lòng thành được chứng giám. Mong các Đại Tiên thụ hưởng lễ vật và luôn bên cạnh phù hộ, che chở cho bé được ăn ngon, ngủ yên, vô bệnh vô tật, bình yên và hạnh phúc.

mâm-cúng-thôi-nôi-đà-nẵng (1)

LIÊN HỆ ĐẶT MÂM CÚNG THÔI NÔI TẠI ĐÀ NẴNG GIÁ RẺ

>>>Tham khảo thêm: Heo sữa quay Đà Nẵng

HEO SỮA ĐẠI LONG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905018833